Monday, October 20, 2008

มะละกอสุกแล้ว

เมื่อวันเสาร์ ธีร์ไปดูความคืบหน้าการตกแต่งคอนโดฯ ของอี๊บี (อีกแล้ว) อาทิตย์หน้าคงจะเสร็จเรียบร้อย ธีร์ร่ำร้องต้องการไปเล่นน้ำในสระทุกทีที่ได้ไป คราวนี้หม่าม้าก็ให้ธีร์ลงไปเล่นน้ำ (คนเดียว...ตรงน้ำตื้น...เล่นอยู่แค่ขอบๆ) วันนั้นน้ำเย็นเหมือนกันเพราะไม่ค่อยมีแดด เล่นตอนเที่ยง น้ำก็ยังเย็น แดดก็ไม่ค่อยมี

ระหว่างที่ธีร์กำลังเริงร่ากลางสายน้ำอยู่ ก็มีผู้คนเดินผ่านไปมาบ้างประปราย ระหว่างนั้นเอง ก็มี "ฝรั่ง" คู่นึง เดินผ่านมา ธีร์หันไปเห็นเข้าก็หันมายิ้มขำกับหม่าม้าแล้วก็พูดว่า "มะละกอสุกแล้ว"....มุขไหนของมันฟระ

ตอนแรกก็คิดว่าธีร์พูดอะไรมั่วซั่วไปเรื่อยเปื่อย ปรากฏว่าเมื่อชาวต่างชาติคู่นั้นเดินผ่านกลับมาอีกรอบ ธีร์ก็พูดแบบเดิม "มะละกอสุกแล้ว"....ตอนหม่าม้าเล่าให้ป๊าฟัง หม่าม้าก็บอกว่า ตอนนั้นในน้ำก็มี "มะเขือเทศลอยน้ำ" อยู่ลูกนึงเหมือนกันแหละ 

ตกเย็นวันเสาร์ ธีร์ก็ต้องแต่งตัวเป็นหนุ่มไปงานแต่งงานของเพื่อนป๊า+หม่าม้า ขากลับบ้าน ธีร์หยิบดอกกล้วยไม้มาหนึ่งดอก เอามาเล่นในรถ...ระหว่างที่หม่าม้ากำลังขับรถ young managing director ของเราก็บอกว่า "อ้ะ หม่าม้า ดอกไม้ เอาไปสิ จับตรงก้านมันนะ" หม่าม้าก็ต้องรับมาถือตรงก้านดอกตามคำสั่ง ป๊าก็ถามธีร์ว่าให้ป๊าบ้างไม่ได้เหรอ ธีร์ตอบว่างี้ "ดอกไม้ให้หม่าม้า ป๊าเป็นผู้ชายไม่ต้องเอาหรอก ดอกไม้เค้าต้องให้ผู้หญิงสิ" ป๊าเจอคำตอบของธีร์เข้าไปถึงกะอึ้งกิมกี่ทีเดียว

ระหว่างทางกลับบ้านมีรถติดเล็กน้อย ธีร์เคยได้ยินคำว่า "จราจรติดขัด" มาแล้ว และธีร์ก็พูดกับป๊าและหม่าม้าว่า "ธีร์พูดจราจรติด 'ขัด' ไม่ได้หรอก ธีร์พูดได้แต่จราจรติด 'ฝัด'" กวนมั้ยล่ะลูกธีร์

วันอาทิตย์ ธีร์ก็ไปงาน "ทอดกระทิง" ที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ถึงแม้ว่าหม่าม้าจะพยายามบอกว่า "ทอดกฐิน" ธีร์ก็ยังมั่นคงอยู่กับการทอดกระทิงต่อไป แถมยังบอกอีกว่า "หลวงตาทวดมีอุปกรณ์ เราไปขอยืมอุปกรณ์ของหลวงตาทวดมาทอดกระทิง"

เนื่องจากคนเยอะสุดๆ อากาศร้อนสุดๆ เราก็เลยออกจากวัดกันมาก่อนที่ธีร์จะสติแตกไปมากกว่าที่เป็นอยู่ ระหว่างทางขากลับ เห็นป้ายบอกว่าโรงพยาบาลอภัยภูเบศร์อยู่ไม่ไกล เราก็เลยไปแวะดูกันซักหน่อยก่อนกลับ มีรูปที่กู๋คิมถ่ายมา (ตามคำบอกเล่าของพยานในเหตุการณ์) รอกู๋คิมส่งรูปมาก่อนแล้วกันเนาะ อยากดูรูปเร็วๆ ก็ต้องช่วยกันกดดันกู๋คิมค้าบ 555

3 comments:

Anonymous said...

ไม่เจอธีร์นานเกินไป
ธีร์พูดเก่งขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยย
o-O !!!
อู้ว์ว์

อิ๊จอยเอง

Anonymous said...

เอ๊ะ ลืม ถามไป
แล้ว มะละกอสุกแล้วคืออะไร??
จะเรียก ฝรั่งอะเปล่า??

งง มากมาย

มารแม่เจ้รี่ said...

ถูกต้องแล้วค้าบ ธีร์เค้าเรียกฝรั่งว่า มะละกอสุกแล้ว!!!