Tuesday, May 31, 2011

อนุบาล 2/7

18 พฤษภาคม 2554 เปิดเรียนวันแรกสำหรับชั้นอนุบาล ปีนี้ธีร์อยู่ห้องเดิมคือห้อง 7 คุณครูประจำชั้นคือคุณครูเปี๊ยก ทั้งห้องมีนักเรียนทั้งหมด 27 คน ในขณะที่ห้อง 8 มีนักเรียน 20 คน

เหตุผลที่จำนวนนักเรียนไม่เท่ากันก็เพราะเค้าพูดกันว่า ใครๆ ก็อยากให้ลูกอยู่ห้องครูเปี๊ยก เพราะครูเปี๊ยกมีประสบการณ์ในการสอนนักเรียนมานาน ครูเปี๊ยกรักเด็ก สอนดี ฯลฯ หม่าม้าได้คุยกับครูเปี๊ยก ครูเปี๊ยกเล่าว่าสอนหนังสือมาตั้งแต่ปี 2506 และครูเปี๊ยกก็ถามหม่าม้าว่า "เกิดรึยังน่ะเรา" 555

เครื่องแบบสำหรับวันจันทร์
แม้ว่าวันเปิดเรียนจะไม่ใช่วันจันทร์ แต่ป๊าก็ส่งข่าวมาว่าเปิดเทอมวันแรกให้ใส่ชุดนักเรียนไป วันแรกก็ยังมั่วๆ กันบ้าง บางคนก็ใส่ชุดวันพุธมา...พอไปถึงโรงเรียน สิ่งแรกที่ต้องทำ (สำหรับทุกวัน) ก็คือเซ็นชื่อเข้างาน 555
ธีร์ผู้ซึ่งตะละลาตอนปิดเทอมอย่างมีความสุขถึงกับเอ๋อ นั่งงง ชื่อตัวเองเขียนยังไงหว่า จำไม่ได้ ตกเย็นได้รับการบ้านกลับมา 2 หน้า ให้เขียน ก-ฮ และ 1-20 ส่วนแรกทำธีร์อึ้งไป เพราะจำไม่ได้แล้วว่ามีตัวอะไรบ้าง เหอ เหอ เหอ ผลของการดูการ์ตูนมากเกินไปทำให้คนเราโง่ลง (รึเปล่านะ)

ส่วนนี่ ชุดพละสำหรับวันอังคาร ทุกวันอังคารธีร์ต้องสะพายเอาชุดเทควันโดไปด้วย อี๊บีกะโมอิ๊เคยถามว่าทำไมไม่เคยถ่ายรูปธีร์ใส่ชุดเทควันโดมาด้วย หม่าม้าตอบไปว่า หม่าม้าก็ไม่เคยเห็นธีร์ใส่ชุดเทควันโดจะถ่ายรูปมาได้ไง กร๊ากกก

วันพุธ ใส่ชุดโปโล ชุดนี้ทำให้หม่าม้าเอ๋อๆ ไปตอนอนุบาล 1 เพราะเมื่อก่อนเสื้อหน้าตาแบบนี้สำหรับหม่าม้ามันคือชุดพละ
วันนั้นเราไปโรงเรียนพร้อมกับคามินเพื่อนเลิฟของธีร์พอดี ได้ภาพสุดที่เลิฟกอดกันอย่างรักใคร หรือว่ามันกำลังจะฆ่ากันไม่มั่นใจ
ส่วนนี่คือชุดวันพฤหัสฯ ชุดกุมารทองที่หม่าม้าเรียกเอง คุณครูบอกว่านี่คือชุดไทย กางเกงหลากสีมาก ธีร์เลือกได้สีชมพูฟ้ามา วันพฤหัสฯ จะต้องหิ้วชุดว่ายน้ำไปด้วย คุณหนูมีหัดว่ายน้ำ หน้าตาระรื่นให้ถ่ายรูปทุกวัน แต่หารู้ไม่ พอลงจากรถปุ๊บคำพูดที่ธีร์พูดซ้ำๆ จนกว่าจะเดินถึงห้องเรียนทุกวันคือ "มารับธีร์เร็วๆ นะครับ มารับคนแรกเลยนะครับ"
วันศุกร์แสนสุขของธีร์ก็เป็นชุดลายสก๊อต (แลนด์ยาร์ด?) นี่แหละ ทั้งหมดตรงแหน่วววววว
ขอถ่ายรูปหน่อยค้าบบบบ
รวบรวมรูปชุดนักเรียน 5 วัน 5 ชุดสำเร็จก็เสร็จการอัพบล๊อกแต่เพียงเท่านี้ ไว้จะมาเขียนใหม่ ^__^

1 comment:

Anonymous said...

dzouzxnq [url=http://www.monclerjackennoutlets.info/]moncler jacken[/url] mufbmkah jtjcff xfldty [url=http://www.glouisvuittontaschenoutlet.info/]louis vuitton[/url] yelrsq [url=http://www.deralphlaurensaleoutlet.info/]ralph lauren sale[/url] diztth [url=http://www.glouisvuittontaschenoutlet.info/]louis vuitton online shop[/url] wtxaxcsf [url=http://sbac.org/ralphlaureneaby.aspx]polo ralph lauren[/url] wiyfhn [url=http://www.monclerjackennoutlets.info/]www.monclerjackennoutlets.info[/url] xndqpj oyojmwx ghdnhnoof