Tuesday, August 19, 2008

อาหารทะเล

แหะ แหะ หายหัวไปซะนาน กลับมาละจ้า....

หลังๆ นี่ไม่ค่อยมีใครทวงถาม เราก็ทำเป็นลืมๆ ไปพักนึง มีอะไรนึกได้ค่อยมาเขียน หุ หุ หุ หลายวันก่อนมีโทรทางไกลมาจากอังกฤษ (ไม่ใช่ผู้ชายที่หนีไปคนนั้นหรอกนะ) โทรมาบอกว่า อัพบล๊อกให้มันบ่อยๆ หน่อย อยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรจะทำ...โทรมาสร้างความกดดันในชีวิตคนอื่นซะนี่...ก็เคยบอกไปแล้ว อัพเดตรายสะดวก ทนๆ เอาหน่อยแล้วกันเนาะ ว่างก็หาของกิน ทำน้ำหนักดูอีกที เผื่อจะได้ new high! 555

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราไปกินอาหารทะเลกันมา เป็นการฉลองวันเกิดให้เหล่าม่า (แม่ของอาม่าสายสี่) เป็นการล่วงหน้า ป๊าขับรถมาที่บ้านสายสี่เพื่อเดินทางไปด้วยกัน เมื่อประชาชนทั้งหลายพร้อมหน้า โดยที่คราวนี้ไม่มีใครเป็นจุดอ่อนที่จะต้องถูกกำจัด เราก็ขึ้นรถเตรียมตัวเดินทาง ธีร์พร้อมเป็นรายแรกๆ
ร้านที่ไปกินนี่อยู่ที่สมุทรสงคราม เคยพูดถึงไปแล้วครั้งนึง ชื่อร้านแดงซีฟู้ด ไม่อยากจะบอกเลยว่า อาม่าสายสี่ หม่าม้า และธีร์ เรา 3 คนมากินข้าวที่นี่เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 อาทิตย์...แปลไทยเป็นไทยได้ว่า มา 2 อาทิตย์ติดกัน ไม่ใช่ว่าเราจะชอบอาหารร้านนี้กันขนาดนั้น แต่มันก็มีเหตุน่ะนะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ไปก็ไปจ้า

หน้าตาอาหารบางส่วน ขอย้ำว่าแค่บางส่วนเท่านั้น ป๊าถ่ายรูปมาแค่นี้ ไม่รู้ว่าถ่ายไม่ทันเค้ากินกันไปหมดแล้ว หรือว่ากินอยู่ไม่ว่างถ่าย โปรดสังเกตกุ้งจานล่าง เค้าว่าเป็นกุ้งกุลาใหญ่ ขนาดมันใหญ่จริงๆ กินตัวเดียวจุก

อาหารร้านนี้ถ้าไม่กินปู ราคาก็ไม่แพงเลย ก็ที่ไปกินกันนี่ 15 คน ราคาปู 6 ตัวนี่เป็นครึ่งนึงของค่าอาหารทั้งหมดที่จ่ายไป....
สมธีร์ก็ enjoy eating ของโปรด ทั้งปลาหมึก (อันนี้ผิดลูกผิดแม่มากๆ) และปู กินไปเล่นไป ป๊าถ่ายรูปนี้มา พอดูแล้วก็บอกว่า ธีร์จะเสียใจตอนโตที่ทำหน้าแบบนี้ อันที่จริงมีรูปที่กู๋คิมเสียใจด้วย แต่ไม่เอามาลง เดี๋ยวมันด่าออนไลน์
กินเสร็จ ก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน (ไงล่ะ ตั้งใจมากินกันเห็นๆ ขับรถมากินกันเสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้าน) เหล่ากู๋มีการบอกว่าให้ถ่ายรูปด้วยกันหน่อย จะได้มีรูปเหล่ากู๋ไปลงบล๊อกบ้าง....ตอนแรกกะว่าจะทำรูปเล็กๆ แล้วบอกให้เหล่ากู๋จ่ายเงินสนับสนุนการศึกษาของธีร์ซะหน่อย แต่ก็นะ...ทำรูปใหญ่ก็ได้ แต่เอาแบบหันข้าง 555

ที่ยิ้มหน้าบานอยู่ข้างๆ ธีร์อีกคนนั่นกู๋ท๊อป...ที่รัศมีเปล่งประกาย โมอิ๊ยกมือไหว้ไปหนึ่งที ทั้งๆ ที่ในชีวิตนี้ไม่เคยไหว้กันมาก่อน....ทีหม่าม้า โมอิ๊ยังไม่เคยไหว้เลย คิดดูก็แล้วกัน
นี่ก็กู๋เทมส์ น้องชายกู๋ท๊อป สองหนุ่มต่างวัยกำลังทำปากละม้ายกันอยู่ ไม่รู้กำลังคุยอะไรกันกับใคร
พอขึ้นรถ ธีร์ก็ถ่านหมด ต้องชาร์จพลัง ในรถตกลงว่าจะไปเที่ยววัดบางกุ้งซะหน่อย แต่พอรถผ่านตลาดน้ำอัมพวา สาวๆ ด้านหลัง (ที่กองๆ ในรูปนี่แหละ) บอกว่าอย่าไปวัดเลย แวะไปซื้อขนมชั้นแล้วกลับบ้านเถ๊อะ... แต่กู๋คิมจอมเผด็จการ จัดการขับรถเลยตลาดน้ำอัมพวา มุ่งหน้าพาม่าไปวัดบางกุ้ง หม่าม้าสะระตะแล้ว บอกว่า ธีร์นอนอยู่อย่าพาไปเลย ให้ธีร์นอนในรถเถอะ หม่าม้าจะเฝ้าเอง....ออกจากวัดบางกุ้งมาไม่เท่าไหร่ ธีร์ก็ถูกเวทย์มนต์ทำให้ตื่นขึ้นมา (ไม่ใช่หม่าม้าทำแน่) ธีร์เลยได้ลงไปซื้อขนมที่ตลาดน้ำอัมพวา พอลงจากรถมาได้ กู๋คิมก็บอกหม่าม้าว่า "ทีไปวัดทำเป็นรอในรถ พอไปตลาด วิ่งนำหน้าลงมาเชียว" แหมๆ เรื่องปากเรื่องท้องเป็นเรื่องสำคัญนา....

ธีร์ก็ไปเดินตลาดน้ำ ชิมขนมชั้นโดยมีอี๊บีอุ้ม ทำหน้าแบบที่เห็นนี่แหละ แล้วก็จบวันของเราแต่เพียงเท่านี้ หลังจากซื้อขนมเสร็จ เราก็กลับบ้านสายสี่กัน

4 comments:

ลูกคนเดียว ณ ตอนที่เขียนคอมเมน์ เนื่องจากคนอื่นๆไม่อยู่บ้าน said...

ธีร์คับ ดูจากรูปแล้ว หน้าตาเราเอ็นจอยกันมากเลยนะคับ กับตลาดน้ำอัมพวา ... ฮ่า ฮ่า ฮ่า

Anonymous said...

โมกะลังจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ รึเปล่าเนี่ย
คิดมะออกว่าที่เราสามคนกะลังดทำกันอยู่คืออะไร
เราดูรูปในกล้องรึเปล่าน๊ะ...ถามแม่ แม่ก็ช่วยฉันไม่ได้ เพราะกะลังอึ๊งกะผลงานใน blog อี๊บี ที่โมเพิ่งเปิดให้ดู...ฮ่าๆ พี่ตี๋เนี่ย มาแอบ shot เราแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยอ่ะ
อิอิ

Anonymous said...

น้องธีรืกะเจ๊บีหน้าตาenjoy สุดๆเลยน้าเนี่ย
คิดถึงน้องธีร์
จากอิ๊ต่างแดนที่ธีร์ไม่เคยจำได้ 55+

มารแม่ของธีร์ said...

โถ โถ จอย...ธีร์เค้าจำอี๊จอยได้เป็นพักๆ ต่างหาก หุ หุ หุ