Sunday, January 23, 2011

กีฬาสี 2554

22 มกราคม 2554 ปีนี้เป็นกีฬาสีปีแรกของธีร์ และครั้งแรกของครอบครัวเรา ธีร์อยู่สีขาว รับหน้าที่เป็นเชียร์ลีดเดอร์

ครั้งแรกหม่าม้าก็คิดว่าคุณครูคงเลือกเอาว่าจะให้ใครไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ เหมือนกับทุกครั้งที่เลือกเด็กๆ ไปแสดงบนเวที แต่ไปๆ มาๆ ได้ความว่าคุณครูถามความสมัครใจว่าใครอยากเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้สมัครได้ ธีร์ยกมือสมัครไปเอง....พอถามว่าธีร์รู้เหรอว่าเชียร์ลีดเดอร์ทำอะไรบ้าง ธีร์ก็ตอบว่าไม่รู้หรอก

การเป็นเชียร์ลีดเดอร์ก็ต้องทำการซักซ้อมล่วงหน้าเป็นเวลานาน ต้องสละเวลานอนพักตอนเที่ยงไปเป็นเดือน หม่าม้าถามว่าทำไมไม่ไปเป็นนักกีฬา ธีร์ตอบว่านักกีฬาน่ะเหนื่อย!!!

นอกจากการซักซ้อมของธีร์แล้ว หม่าม้าก็ต้องมีส่วนร่วมคอยร้องเพลงเชียร์กับธีร์ สละทรัพย์เป็นค่าชุด และร่วมเล่นเกมส์ amazing race ค้นหารองเท้าลีดฯ อยู่หลายห้าง ไปเจอที่เซ็นทรัลในที่สุด....

และวันกีฬาสีก็มาถึง เกือบ 8 โมงครึ่ง ผอ. มาเปิดงาน เด็กๆ ที่เตรียมตัวแต่ไก่โห่ก็ยืนรอกันขาแข็งไปหน่อย เปิดงานเด็กๆ ก็มีการวิ่งคบเพลิง ไฟลุกโชติช่วงเป็นที่น่ากลัวยิ่งนัก
จากการวิ่งคบเพลิง ก็มีการเดินพาเหรดจากหน้าประตู อ้อมเข้าซอยข้างโรงเรียน เดินวนข้ามคลองไป กลับมาที่ซอยข้างโรงเรียนเข้าทางประตูใหญ่เหมือนเดิม...จะเดินอะไรกันมากมายขนาดนั้น เดินวนรอบสระน้ำก็คงพอ ไม่ร้อน ไม่เหนื่อยกันนัก สรุปว่า 2 หน่วยที่มีจักรยานนี่สบายสุดในขบวนเป็นแน่แท้
ขบวนพาเหรดก็มีการแต่งตัวสารพัดรูปแบบ อย่างเช่น....
และนี่...
คุณเชียร์ลีดเดอร์แต่งชุดสุดหล่อมา ครูบอกให้มาถึงก่อน 7 โมง กว่าคุณลีดฯ จะเรียบร้อยพร้อมออกเดินทางก็ 7.15น. เข้าไปล่ะ
ตอนแรกก็ให้ความร่วมมือยิ้มแย้มแจ่มใสให้ถ่ายรูปแต่โดยดี
หลังๆ เริ่มมีท่าประหลาด
งานนี้อี๊บีเดินทางจากกรุงเทพฯ มาร่วมงานกีฬาสีครั้งแรก มาเป็นกองเชียร์ส่วนตัวของเชียร์ลีดเดอร์....
กีฬาสีดำเนินไปเรื่อยๆ พ่อ-แม่-ลูกบางส่วนก็ชะแว้บแช้บๆ ไป เรา 2 แม่ลูกก็เลยจับพลัดจับผลูได้ไปเป็นนักกีฬาแข่งแต่งตัวกันกับแม่ลูกอีกคู่นึง สรุปว่าสีเราแพ้ นี่ถ้ามีแต่เรา 2 คนก็คงได้ที่ 1 แล้วแหละ 555
คุณเชียร์ลีดเดอร์ทำหน้าที่โดยดี ไม่มีงอแง มีอู้บ้างเล็กน้อยเพื่อกินขนมและเข้าห้องน้ำ ธีร์บอกตอนเข้าห้องน้ำว่าเป็นลีดฯ นี่เหนื่อยชะมัดเลย ธีร์ไม่อยากเป็นแล้ว ในที่สุดความจริงก็ปรากฎ หม่าม้ารีบบอกธีร์ว่าปีหน้าก็ไม่ต้องสมัครนะครับลูก ไปเป็นนักกีฬาเหอะ เหนื่อยแค่แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ ธีร์ทำหน้าไม่เชื่อถือ
ปีนี้ผลการแข่งขันสรุปว่าสีฟ้าชนะได้เหรียญทองไปมากสุด แต่สีขาวของเราก็ได้เหรียญรวมมากที่สุด สีม่วงกองเชียร์ชนะเลิศได้ถ้วยรางวัลไปครอง
สนุกสนาน และเหน็ดเหนื่อยกันไปตามๆ กัน ปีหน้าเจอกันใหม่ค้าบคุณกีฬาสี

No comments: