Monday, September 20, 2010

เพชรบุรี

19 กันยายน 2553 ธีร์แหกขี้ตาตื่นมาแต่เช้าตรู่...เช้ากว่าวันที่ไปโรงเรียน ตื่นมาโดยไม่มีงอแงว่าง่วง จะนอนต่อ....เป็นเด็กปกติมากมาย 555

วิ่งปร๋อไปดูการ์ตูน ดูซักพักก็อาบน้ำ แล้วก็ได้รับคำประกาศิตจากฟากฟ้าว่าวันนี้ไปกินข้าวที่เพชรบุรีกัน...ไปไหนไปกัน ขากลับพาเรา 2 คนแม่ลูกไปส่งบ้านด้วยเด้อ...

ออกจากบ้านสายสี่ กู๋คิมพลขับแวะเติมน้ำมัน แวะซื้อของกิน (แค่แวะซื้อก็เริ่มอิ่มกันแล้ว 555) ธีร์กินโน่น นี่ นั่นตลอดทางไป ไม่หยุด เสบียงเพียบ ไปถึงเพชรบุรี กงว่าให้ไปกินข้าวที่หาดเจ้าสำราญกัน

ไปถึงหาด ร้านที่กงคิดว่าจะไปกินเกิดหาไม่เจอ งั้นร้านไหนก็คงได้...เลือกมันซักร้าน ระหว่างรออาหาร ธีร์ก็ไปเดินเล่นที่ชายหาดกับม่า และโมอิ๊ มีการเขียนชื่อไว้ที่หาด ประดับประดาด้วยเปลือกหอยบ้างพองาม
เขียนเสร็จ ม่าก็ชักชวนธีร์ไปเหยียบน้ำทะเลซักหน่อย ธีร์เองคิดถึงขั้นจะลงไปว่ายน้ำทะเลกลางวันแสกๆ แต่โดนสกัดดาวรุ่งไว้...ไม่มีชุดนะครับ ไม่มีที่อาบน้ำนะครับ อย่าว่ายเล้ยยยยย
กินข้าวกันเสร็จ ขากลับผ่านพระรามราชนิเวศน์ หรือพระราชวังบ้านปืน ไม่มีใครนอกจากหม่าม้าเคยเข้าไปดู ก็เลยแวะซักหน่อย
พระราชวังบ้านปืนสร้างสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นศิลปะแบบยุโรป ดูสวยงามมิใช่น้อย
ท่าถ่ายรูปของคุณผู้ชายก็เก๋ไก๋ใช่ย่อย
ด้านล่างนี่คือต้นอินทผลัมที่ปลูกไว้หลายต้นอยู่ เห็นป้ายบอกว่าเป็นต้นอะไร หม่าม้าก็เดินรี่เข้าไป หวังว่าจะมีลูก...ที่ไหนได้ มีแต่ต้นกะใบ ธ่อ...หล่นๆ ก็ไม่มี 555
ด้านในก็สวยงาม มีกระเบื้องปูนปั้น กระจกสี สเตนกลาส ไม้ฉลุ รูปปั้น บลา บลา บลา
มุมตึกก็ยังสวย
กู๋คิมเป็นยักษ์ ม่าเป็นคนธรรมดา และธีร์ ดูเหมือนจะเป็นไดโนเสาร์
เห็นป้ายบอกว่ารูปนี้คือโพไซดอน บอกธีร์ว่านี่ไง โพไซดอน พ่อของเพอร์ซี่ แจ๊คสัน ธีร์ตอบว่า อี๊บีเห็นต้องกรี๊ดแน่ (กรี๊ดตรงโพไซดอนโป๊รึเปล่า 555) ให้ถ่ายรูปมาฝากอี๊บีด้วย แล้วคุณชายก็ตั้งท่าซะดิบดี
บันไดวน มีรูปตุ๊กตาปั้นประดับประดาอยู่ตามเสา
สวนจากด้านบนชั้น 2
แล้วธีร์ก็ถูกสั่งให้ไปนอนที่พื้น กลางวงกลม กางแขนกางขาไว้ ประมาณว่าจะให้เหมือน vitruvian man ซักกะหน่อย ได้มาเท่านี้
นั่งพักเล็กน้อยใต้ต้นไทรย้อยต้นเดียวที่แผ่ขยายกิ่งก้านสาขาได้ไกลหลายสิบเมตร ร่มเย็นมิใช่น้อยก่อนกลับบ้าน

1 comment:

be said...

ผมทรงนี้ ไม่ work จริงๆ