Monday, June 21, 2010

HuaHin with JL

18-20 มิถุนายน 2553 ครอบครัวเรามีนัดกับครอบครัวของน้าเล็ก ลุงจอห์น และน้องเจแอลไปเที่ยวหัวหินกัน น้าเล็กเป็นเพื่อนสมัยเรียนปริญญาโทของป๊า เจแอลก็อายุไล่เลี่ยกันกับธีร์ พาเด็กๆ ไปเที่ยวด้วยกันจะได้เป็นเพื่อนเล่นกัน

วันที่ 18 เป็นวันศุกร์ ธีร์หยุดเรียนหนึ่งวันเพื่อไปเที่ยว ออกจากบ้านกันก็ 10 โมงกว่า แวะกินข้าวเที่ยงกันที่สะพานปลา ชะอำ...ถ้าไปค้นรูปที่ไปหัวหินคราวก่อนมาดู จะเห็นว่ามันก็ร้านเดิม แถมโต๊ะเดิมอีกต่างหาก กินอาหารกันนิดๆ หน่อยๆ ที่นี่อาหารทะเลก็โอเค ราคาเมื่อเทียบกับหัวหินผิดกันลิบลับ
ไปถึงโรงแรม หม่าม้าปลอมตัวเป็นน้าเล็ก เช็คอินเข้าที่วีรันดารีสอร์ทแอนด์สปาเรียบร้อยแล้ว ธีร์ที่เหนื่อยและง่วงแทบสลบก็ร่ำร้องขอไปว่ายน้ำทันที ไม่นอนกลางวันซะงั้น จะว่าไป สระว่ายน้ำที่นี่ก็น่าเล่นมาก มีต้นไม้อยู่กลางสระว่ายน้ำด้วย เจ๋งดีเหมือนกัน
ระหว่างว่ายน้ำ ป๊าที่ไปจัดการเรื่องห้องพักก็ลงมาบอกว่าครอบครัวเจแอลมาถึงแล้ว ธีร์ที่อยากจะไปเล่นทรายเลยกลับไปบนห้อง อาบน้ำแต่งตัวขนอุปกรณ์ไปเล่นทรายกับเจแอล ระหว่างที่หม่าม้าก็อาบน้ำแต่งตัวอยู่

ป๊าเล่าว่าตอนเจอกันแรกๆ เด็กๆ ทั้ง 2 คนแสนจะสุภาพ พูดครับกันทู๊กกกคำ ต่างคนต่างเล่น มีมุมส่วนตัว เล่นกันแบบลูกคนเดียว 555

พอหม่าม้าลงไปถึง 2 คนมุ่งหน้าไปหาปูเสฉวนกัน ช่วยกันจับปูเสฉวนอย่างตั้งใจมากมาใส่บ่อทรายที่ขุดไว้ บอกว่าเป็นบ้าน....ทำกำแพงสูงลิบกั้นไม่ให้ปู(หนีตาย)ออกนอกบ้าน 555
กว่าจะหลอกล่อให้ปล่อยปูเสฉวนออกไปสู่ท้องทะเลกันกว้างใหญ่ได้ก็กินเวลายาวนาน ธีร์หิวโซกลับมากินกล้วยเติมพลังก่อนออกไปกินอาหารเย็นกันที่หัวหิน
หลังอาหารเย็น ระหว่างทางกลับที่พัก ธีร์ก็สลบไสลสิ้นสติไปตอน 3 ทุ่ม ตื่นเช้ามา 6 โมงครึ่ง ธีร์พูดว่า "ธีร์จะไปหาเจแอล"...

เราไปกินอาหารเช้ากันก่อนนะธีร์ เจแอลอาจจะยังไม่ตื่นเนาะ...
กินอาหารเช้าเสร็จ เจแอลเพิ่งจะลงมากินอาหารเช้า ธีร์ก็เลยไปนั่งเล่นเป่าฟองสบู่ที่ซื้อมาจากตลาดโต้รุ่งรอ....เล่นจนนิ้วกะเท้าเขียวเป็นสบู่เชียว
แล้วเราก็ออกไปเที่ยวไร่องุ่นกัน ตอนนี้ร้านอาหารของที่ไร่กำลังปิดซ่อมแซมอยู่ เราเลยไปนั่งกินน้ำกินอาหารกันที่ farmer's market ระหว่างที่เด็กๆ ไปวิ่งไล่จับผีเสื้อกันอย่างสนุกสนาน ธีร์สนุกไปหน่อย จับกบกลางไร่ ได้แผลมาครบถ้วน ทั้งแขน ทั้งขา
กลับถึงโรงแรม เด็กๆ ยังมีพลังงานเหลือเฟือให้ปล่อย เลยขอไปเล่นน้ำในสระ ไปเล่นน้ำทะเล จับปูเสฉวน โต้คลื่นกันจนเย็น
กินอาหารเย็นเสร็จธีร์ก็สลบไปอีกคืน ตื่นมาก็เหมื๊อนนนเดิม "ธีร์จะไปหาเจแอล" หม่าม้าล่อลวงให้ไปกินอาหารเช้า เรียบร้อยแล้วธีร์ก็ไปนั่งรอเจแอลกินอาหารเช้าก่อนจะไปเล่นกันที่ kid's room ระบายสีปูนปั้น ธีร์ระบายไก่ ส่วนเจแอลเลือกสไปเดอร์แมน ถ่ายรูปกับผลงานของอีกคนอย่างภาคภูมิใจ
เช็คเอาท์เรียบร้อย เราก็เดินไปถ่ายรูปกันที่ร้านอาหารของโรงแรมก่อนไปกินข้าวเที่ยงและแยกย้ายกันกลับ
ทริปนี้ธีร์สนุกมาก มีเพื่อนเล่น เด็กๆ ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันบ้าง ตีกันบ้าง แต่ก็คืนดีกันอย่างรวดเร็วไม่มีฟอร์ม ธีร์ที่เคยพูดไว้ว่าถ้ามีน้องชาย ธีร์จะไล่ออกจากบ้าน ธีร์อยากมีน้องสาวเท่านั้น พอกลับถึงบ้านก็บอกหม่าม้าว่า "ธีร์จะไม่ไล่เจแอลออกจากบ้าน เพราะธีร์รักเจแอล"

หม่าม้าก็ภูมิใจในตัวธีร์มากเหมือนกัน เพราะธีร์ทำตัวเป็นเด็กดี และเป็นพี่ที่ดีมากในคราวนี้จ้ะลูก

2 comments:

Anonymous said...

อ่านดูแล้วธีร์น่าจะมีความสุขสนุกสนาน ได้เพื่อนใหม่
ปล:เจ้บี...ฉันทายถูกว่าเจแอลเป็นเด็กผู้ชาย แม่ทายผิด กร๊ากๆ

Anonymous said...

แม่ว่า ดจากทรงผมแล้ว เจแอล ไม่น่าเป็นชาย ฮ่า ฮ่า ฮ่า