Wednesday, March 25, 2009

ชะอำ...หัวหิน...encore

อัพบล๊อกคราวก่อน ธีร์ไปหัวหิน กลับมา อาทิตย์ถัดมาที่ห่างหายกันไป...ธีร์เปื่อย ปากก็เปื่อย มือเท้าก็เปื่อย มือเท้าปาก เป็นชื่อเล่นของโรคปากเท้าเปื่อย

พอจะหายดีได้ไม่เท่าไหร่ เราก็กลับไปเที่ยวที่ชะอำ-หัวหินกันอีกครั้ง คราวนี้ไปกันเป็นขบวนการ 14 ชีวิต แปะกับป๊าเป็นผู้เสียสละ ป๊าย้ายไปเฝ้าบ้านโพธาราม ให้โกวโต โกวปุ๊กไปเที่ยวกัน นอกจากโกวโต โกวปุ๊ก อาม่าผ่องศรี โกวหม่วย เตี๋ยวิทย์ พี่พลอย พี่หยก อึ้มจินต์ เฮียปรานต์แล้ว ก็ยังมีโกวพิศ พี่นณ และพี่บัวไปเที่ยวกันด้วย อันนี้ยังไม่พาดพุงถึงธีร์ และหม่าม้าที่ติดสอยห้อยตามขบวนการท่องเที่ยวประจำปีเป็นครั้งแรกไปด้วย

คราวนี้เราก็ไปพักที่โรงแรมเดิม เหมือนกับคราวที่มากับป๊าครั้งก่อน แต่ครั้งนี้เราได้พุ่งทะยานขึ้นไปอยู่บนชั้น 19 (จากทั้งหมด 23 ชั้น) วิวด้านซ้ายของห้องริมสุดด้านขวาของโรงแรม...ด้านหน้าเป็นทะเลและสระว่ายน้ำ
ป๊ามอบหมายให้หม่าม้าถือกล้องถ่ายรูปขนาดยักษ์ไปด้วย หม่าม้าก็ถ่ายรูปงูๆ ปลาๆ ได้รูปมาเท่านี้ ซึ่งจะถ่ายได้ธีร์มาซะส่วนใหญ่ เพราะเราไปไหนต้องไปด้วยกัน....รูปที่เรียกว่ารูปหมู่ รูปเดียวที่หม่าม้าถ่ายมาได้ 555 ธีร์ทำท่าเหมือนปวดอึ แต่จริงๆ แล้วพยายามแงะๆ คอมพิวเตอร์ของพี่นณ อยากเล่นเกมส์บ้าง
โฉมหน้าของผู้ร่วมเดินทาง...ผู้ใหญ่
อันนี้โฉมหน้าของผู้น้อย และเกือบผู้ใหญ่
ออกเดินทางจากบ้านกันประมาณ 10 โมงกว่าๆ จากบ้านหนองดินแดง มีอาม่าผ่องศรี อึ้มจินต์ หม่าม้า เฮียปรานต์ และธีร์เป็นสมาชิกรถคันนี้ กว่าจะถึงชะอำตอนเที่ยง หม่าม้าห้ามทัพไปได้นับไม่ถ้วน เล่นกันกระหนุงกระหนิง ตามด้วยการตี ทะเลาะเบาะแว้ง....ปกติของพี่น้อง เจอกันกับพลพรรคที่ออกจากบ้านโพธาราม และคอนโดฯ สาทรตอนอาหารเที่ยง...ร้านสังเวียนซีฟู้ด วุ่นวายกับการป้อนอาหาร หงุดหงิดอากาศร้อน หงุดหงิดธีร์ ไม่มีรูปถ่าย อิ่มหนำกันดี ธีร์เกิดปวดท้อง เราเลยไปเช็คอินที่โรงแรมกันก่อน

เด็กๆ ตื่นเต้น ผู้ใหญ่วุ่นๆ รู้สึกตัวอีกที 4 โมงกว่า ฮูเรเฮฮา เราไปเล่นน้ำในสระกัน คราวนี้หม่าม้ากะธีร์ไม่พลาด ได้เล่นสไลเดอร์ยักษ์แล้ว....ตอนลงมาทีแรกก็ขำขันสนุกดีอยู่ พอถึงตอนลงน้ำ ธีร์ปุ๋งๆ ลงน้ำไปเล็กน้อย...จากนั้น ธีร์ก็ไม่เล่นสไลเดอร์อีก เพราะธีร์ว่าธีร์จมน้ำ...หม่าม้าอยากเล่นก็ไปเหอะ ธีร์อยู่กะพี่พลอยก็แล้วกัน....อนุญาตหม่าม้าเสร็จสรรพ 555

เล่นน้ำสระ ไปดูปูเสฉวน เก็บเปลือกหอยกันริมทะเลได้ซักพัก ท้องไส้ก็ปั่นป่วน หิวโซกันอีกรอบ คราวนี้ทุกคนพร้อมใจไปชิมร้าน ลา วิลล่า ร้านอาหารในดวงใจของป๊า อิ่มหนำกันเรียบร้อยตกลงว่าจะไปเดินตลาดหัวหิน พอขึ้นรถได้ไม่เท่าไหร่ รถคันเราเปลี่ยนใจ เราจะกลับโรงแรม...ธีร์ก็กลับไปนอน กินอาหารได้น้อยตามปกติที่ออกไปกินข้าวนอกบ้าน...กินแต่ปลาหมึก หลานอี๊บีจริงๆ

เช้าวันต่อมา หลังจากตื่่นนอน กินอาหารเช้ากันเรียบร้อย ทุกคนก็ตกลงว่าจะไปไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคลกัน ไปถึงวัดก็ 11 โมงกว่า อากาศก็ร้อน แดดส่องถึงทุกอณูของพื้นโลก กราบหลวงปู่ด้วยความรวดเร็ว
ปิดทอง...ในจุดที่ไม่ค่อยมีคนปิดทองนัก...
แล้วก็ไปให้อาหารปลากัน

ก่อนเดินไปให้อาหารปลา ธีร์กะหม่าม้าก็ไปลอดท้องช้างสามเศียรที่อยู่ด้านซ้ายและขวาขององค์หลวงปู่ทวด ระหว่างลอดท้องช้างได้ยินเด็กผู้ชายคนนึง ชี้ไปที่กลางลำตัวช้าง มีอวัยวะแปลกประหลาดยื่นออกมา ถามแม่ว่า...แม่นี่อะไรของช้าง ได้รับคำตอบจากแม่ว่า ให้ไปถามพ่อไป๊
เดินไปเิดินมารอบๆ ทุกคนก็กลับมานั่งพักกินน้ำ ส่วนเด็กชายธีร์ และเด็กชายปรานต์ก็วิ่งวุ่นวายอย่างสนุกสนาน และเป็นสุข
ธีร์หลับไประหว่างทางตั้งแต่กินอาหารเที่ยงเสร็จ ทุกคนแวะไปช้อปปิ้ง กลับไปถึงโรงแรมก็ได้เวลาตื่นมาเล่นอีกครั้ง

รูปนี้หม่าม้าขอถ่ายรูปหมู่ เด็กชาย 2 คนด้านหน้ากำลังเป่าฟองสบู่กันอย่างเมามัน รูปหมู่ได้มาเท่านี้ ก่อนที่จะลงไปเล่นน้ำในสระ...หม่าม้าไปเล่นสไลเดอร์ได้ ธีร์จะรออยู่ แล้วก็ไปขุดทราย เก็บเปลือกหอยกันเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน จบลงด้วยความหิวโซของธีร์ หมี่กรอบ 3-4 ชิ้น และปลาหมึกปิ้ง!!! ก่อนจะสลบปิดวันจันทร์ไป

เช้าวันต่อมา เหมือนเดิม ล่อลวงให้กินอาหารเช้า ผลไม้เพื่อความนุ่มนวลของ...

และไปเล่นห้องของเล่นกัน คราวนี้ตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่าไม่ไปเล่นห้องลูกบอลเนาะ...โอเคครับหม่าม้า แต่ทำไมล่ะครับ...เพราะว่าเดี๋ยวปากจะเป็นแผลอีกนะครับ กินอะไรก็ไม่อร่อย...ไปเล่นอย่างอื่นแล้วกัน ระหว่างเดินไป ขอถ่ายรูปหน่อยครับ...ให้ความร่วมมือมาเท่านี้


รูปคู่กะหม่าม้าก่อนไปห้องของเล่น
คุณตำรวจกำลังตอกหมุดอย่างเมามัน
ส่วนเฮียปรานต์ก็นั่งรอเล่นเกมส์ play station ต่ออยู่
ธีร์เองก็เลือกได้เกมส์นึงเหมือนกัน
ไปนั่งเล่นกะพี่พลอย....เล่นเกมส์ดอร่า ภาษาอังกฤษซะด้วย...ต้องถามพี่พลอยว่าเล่นสนุกมั้ย 555
เช็คเอาท์ออกจากโรงแรม เข้าไปกินอาหารเที่ยงกันในหัวหิน เพราะหม่าม้าติดภารกิจสปาเก็ตตี้และพิซซ่าของฝากป๊า กินเสร็จเราก็กลับบ้าน ธีร์ผู้ไม่ยอมหลับยอมนอนในรถก็สลบสไลไปตั้งแต่เย็นๆ ป่านนี้ยังไม่ตื่นเลยเชียว....ว่าแล้วก็เลิกพิมพ์ ไปเตรียมอาหารเย็นให้ผอมแสบก่อนดีกว่า...บั๊ยบัย

ป.ล. พรุ่งนี้เปิด summer โรงเรียนอนุบาลนครปฐมแล้ว ไปแค่ครึ่งวัน แล้วจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่

4 comments:

กรรมกร said...

เปิดเรียนซัมเมอร์ซะละ

สมธีร์ค๊าบ เสาร์นี้ อาจจะได้เจอกันดึกๆนะค๊าบ เสาร์ นี้ อิ๊บีต้องไปทำงานอีกแล้ว และ ถ้าโชคดี อาทิตย์คงจะได้หยุดหนึ่งวัน

แล้วเจอกันคืนวันเสาร์ค๊าบ

ธีร์ said...

อะ..อะ.. ไม่ได้ค๊าบ อี๊บี
วันอาทิตย์นี้เช็งเม้งที่โพธารามครับ

ธีร์จะไปสายสี่วันศุกร์หลังเที่ยง
แล้วกลับบ้านเย็นวันเสาร์นะค๊าบ...อี๊บี

แง แง said...

โอ๊ะ งั้นอาทิตย์นี้ก็อดเจอกัน ... ก็เศร้าสิ (T_T)

Northern Star said...

เข้ามาติดตามตลอดนะครับ

อ่านเรื่องน้องธีร์แล้ว เหนื่อยแทนนะ ฮ่าๆซนจริงๆ:)
แต่เห็นแล้วก็อยากมีลูกเร็วๆเหมือนกันแฮะ

จากแหนม